Vé máy bay từ Cà Mau đi Huế của Bamboo Airways, Giải đáp các câu hỏi thú vị về Huế

Giải đáp các câu hỏi về Huế là những gì mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn trong bài viết ngày hôm nay. Xứ Huế đẹp dịu dàng, huyền ảo mang trong mình nhiều bí ẩn hấp dẫn bất cứ ai đặt chân đến nơi này. Bạn có điều gì thắc mắc về mảnh đất cố đô Huế? Hãy cùng theo chân chúng tôi khám phá nhé! 

1. Vé máy bay từ Cà Mau đi Huế của Bamboo Airways

Hiện nay chưa có hãng hàng không nào khai thác và cung cấp vé máy bay từ Cà Mau đến Huế. Để đi máy bay từ Cà Mau đến Huế, bạn phải bay Cà Mau đến TP. Hồ Chí Minh sau đấy đặt vé bay tới Huế.

Vé máy bay giá rẻ đi Huế khởi hành từ Cà Mau chưa được hãng hàng không nào khai thác. Truy cập website: Vevip.vn để tìm hiểu thêm thông tin về các chặng bay đến Huế của Hãng Bamboo Airways. Tham khảo bảng giá dưới đây của chặng bay Thành phố Hồ Chí Minh đến Huế.

Đại lý đặt vé máy bay uy tín

Hành khách truy cập website Vevip.vn hoặc gọi đến Hotlines: 0965677466 (24/7) – 0965201414 – 0982323021 để xem các hành trình khác đến với Huế đang được Hãng Bamboo Airways khai thác.

Tham khảo thêm thông tin dưới đây về một số chặng bay của Bamboo Airways:

Bảng vé máy bay Cà Mau – Sài Gòn

Bảng vé máy bay Sài Gòn – Huế

**Lưu ý:

 • Giá vé trên chưa bao gồm thuế và các loại phí
 • Tùy vào từng thời điểm đặt vé mà giá vé cao hơn có thể được áp dụng

2. Giải đáp các câu hỏi thú vị về Huế

Huế Ở Đâu? 

Huế là thành phố thuộc vùng đất duyên hải miền Trung. Đây là vùng trung tâm của trục giao thông Bắc – Nam trên mọi loại hình từ hàng không, đường sắt, đường bộ, cho đến đường thủy. Huế có đường biên giới giáp với nước bạn Lào, phía Đông giáp biển Đông, phía Tây Nam là tỉnh Quảng Nam, phía Nam giáp với thành phố Đà Nẵng, phía bắc giáp tỉnh Quảng Trị.

Vì Sao Huế Được Gọi Là Cố Đô? 

Huế được gọi là cố đô vì trước kia nơi đây là thủ phủ của các vị vua chúa triều Nguyễn (1687 – 1945).
Đầu tiên, Huế được chọn làm thủ đô dưới triều đại Tây Sơn khi vua Quang Trung tức Nguyễn Huệ lên ngôi trị vì. Đến năm 1802 khi Nguyễn Ánh tức vua Gia Long lên ngôi vẫn chọn thành Phú Xuân thuộc Huế ngày nay làm kinh đô cho nhà Nguyễn. Năm 1945 Huế chính thức không còn là thủ đô của Đàng Trong Việt Nam khi vua Bảo Đại – Vị hoàng đế cuối cùng của triều Nguyễn thoái vị.

Có Bao Nhiêu Lăng Vua Ở Huế?

Tại Huế hiện có tổng cộng 7 lăng tẩm của các vị vua triều Nguyễn.
Thực tế triều Nguyễn có đến 13 vị vua nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà chỉ có 7 lăng tẩm. Các lăng vua ở Huế bao gồm:
 • Lăng vua Gia Long
 • Lăng vua Minh Mạng
 • Lăng vua Thiệu Trị
 • Lăng vua Tự Đức
 • Lăng vua Đồng Khánh
 • Lăng vua Dục Đức
 • Lăng vua Khải Định
Mỗi khu lăng tẩm đều có đặc điểm kiến trúc độc đáo riêng biệt được chạm khắc vô cùng tinh xảo. Đây là điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến để khám phá những điều mới lạ, kì bí về các vị vua.
Ngoài ra còn có lăng của 9 vị chúa Nguyễn được xây dựng ở phía Tây bờ sông Hương. Bên cạnh lăng của chúa Nguyễn còn có khoảng 11 lăng tẩm của các phi tần. Tất cả những lăng tẩm này đều được xây dựng bằng đá Bazan đơn giản. Các công trình đều bị tàn phá khá nhiều ở thời Tây Sơn và chỉ còn mỗi lăng mộ của Chiêu Nghi Trần Thị Xạ là còn tương đối nguyên vẹn đến ngày nay.

Huế Có Bao Nhiêu Di Sản Được UNESCO Công Nhận? 

Tính đến thời điểm hiện tại Huế có tổng cộng 5 di sản được UNESCO công nhận. Các di sản gồm:

1. Quần Thể Di Tích Cố Đô Huế 

Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới năm 1993. Được vua Gia Long xây dựng với diện tích hơn 500ha, di tích Cố đô Huế nằm trong ba vòng thành theo thứ tự trong nhỏ ngoài lớn: Kinh Thành Huế – Hoàng Thành Huế – Tử Cấm Thành Huế.
Ngoài ra còn có khu lăng tẩm của các vị vua triều Nguyễn được thiết kế theo phong cách độc đáo tinh xảo thể hiện sự quyền lực của đấng vua chúa.

2. Nhã Nhạc Cung Đình Huế

Nhã nhạc cung đình Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể và Kiệt tác Di sản truyền khẩu năm 2003.
Đây là thể loại âm nhạc được phục vụ trong chốn cung đình ở Huế gắn liền với các dịp quan trọng như lễ đăng cơ, lễ tang, ngày lễ tôn giáo,…

3. Mộc Bản Triều Nguyễn

Mộc bản triều Nguyễn được UNESCO công nhận là Di sản Tư liệu Thế giới năm 2009. Mộc bản gồm 34.618 văn bản chữ Hán – Nôm được khắc trên các bản gỗ để in ra làm sách vào thế kỷ 19 – 20.
Nội dung của các mộc bản có 9 chủ đề khác nhau: Địa lý, Lịch sử, Quân sự, Pháp chế, Văn thơ, Tôn giáo – Tư Tưởng – Triết học, Chính trị – Xã Hội, Văn hóa – Giáo dục. Ngoài việc mang lại giá trị về nguồn tư liệu thì Mộc bản triều Nguyễn còn mang ý nghĩa về mặt kỹ thuật chế tác.

4. Châu Bản Triều Nguyễn 

Châu bản triều Nguyễn được UNESCO công nhận là Di sản Tư liệu Thế giới năm 2014. Châu bản triều Nguyễn gồm 773 bản tài liệu chữ Hán – Nôm, tương đương với khoảng 85.000 văn bản hành chính được sử dụng trong hoạt động điều hành và quản lý nhà nước triều Nguyễn năm 1802 – 1945. Trong bản tư liệu này đóng vai trò đặc biệt trong việc khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa

5. Thơ Văn Trên Kiến Trúc Cung Đình Huế

Thơ văn được khắc trên kiến trúc cung đình Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Tư liệu Thế giới năm 2016. Cấu trúc của các bài thơ được thể hiện theo lối “nhất thi nhất họa” và “nhất tự nhất họa” nên mỗi bài thơ, câu văn đều đi kèm với hình ảnh trang trí tuyệt đẹp.
Những bài thơ văn được khắc trên các kiến trúc nội, ngoại thất nên rất dễ chiêm ngưỡng. Thể thơ rất đa dạng, không cố định số câu chữ. Tổng cộng có 2679 ô thơ văn và số ô họa tương đương được chạm khắc, cẩn xà cừ,… độc đáo.

Huế Có Phải Thành Phố Trực Thuộc Trung Ương? 

Huế hiện chưa phải là thành phố trực thuộc trung ương. Dự kiến tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được nâng cấp thành Thành phố Trực thuộc Trung ương vào giai đoạn năm 2021 – 2030.

Vì Sao Huế Được Gọi Là Thành Phố Du Lịch?

Nói đến Huế, có lẽ bạn sẽ mặc định đến nhưng tính từ “buồn, cổ kính”, thế nhưng, hãy để chúng tôi cho bạn 5 lý do để thuyết phục bạn Huế là thành phố du lịch rất đáng để ghé đến một lần trong đời::

1. Sở Hữu Nhiều Công Trình Kiến Trúc Độc Đáo

Thành phố Huế là một trong những nơi có di tích kiến trúc lịch sử vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay. Từ những khu thành trì, cung điện, lăng tẩm, chùa chiền,… đều mang vẻ đẹp cổ kính, bí ẩn giữa thời hiện đại.

2. Nền Ẩm Thực Đa Dạng

Nền ẩm thực của Huế vô cùng đa dạng và độc đáo. Có thể nói ẩm thực ở đây ít nhiều bị ảnh hưởng bởi văn hóa cung đình Huế, điều này thể hiện bởi cách bày trí tinh tế, cầu kỳ.
Sức hấp dẫn của món Huế không chỉ nằm ở sơn hào hải vị mà còn nằm ở món ăn bình dị như: Bánh nậm, bánh bèo, bánh bột lọc, bánh khoai, chè Huế,… Sự hòa quyện này đã khiến Huế trở nên đặc biệt hơn bất cứ nơi nào.

3. Người Dân Địa Phương Hiếu Khách

Sự hiếu khách của người dân địa phương chính là một trong những yếu tố quan trọng giữ chân được khách du lịch thập phương khi lần đầu đến đây. Khi chọn du lịch đến vùng đất cố đô Huế bạn sẽ được đón tiếp nồng hậu bởi những người dân thân thiện, vui vẻ.
Cho dù bạn đến từ tình thành hay bất cứ quốc gia nào, khi cần hãy mở lời đừng ngại. Người dân sẽ rất nhiệt tình chỉ dẫn.

4. Thành Phố Xanh – Sạch – Thoáng

Thành phố Huế nổi tiếng xanh – sạch – thoáng, đây đâu cũng là một màu xanh mát của cây cối. Thành phố có rất nhiều công viên công cộng cùng vườn hoa, vườn trái cây bạt ngàn. Tất cả những điều này đã tạo nên một thành phố xanh mát, trong lành.

5. Nhã Nhạc Cung Đình Huế

Nhã nhạc cung đình Huế là bộ môn nghệ thuật đã được UNESCO công nhận là một trong những Di sản Văn hóa Phi vật thể của Thế Giới. Dòng nhạc này khi xưa chỉ phục vụ trong chốn cung đình cho vua chúa thưởng thức và đã được bảo tồn, lưu giữ cho đến tận ngày nay.
Ngoài nhã nhạc cung đình Huế ra thì ca Huế trên sông Hương cũng là bản sắc riêng của người dân nơi đây. Còn gì tuyệt vời hơn khi xuôi theo dòng nước sông Hương và lắng nghe điệu hò da diết trong khung cảnh lãng mạn.

Tỉnh Thừa Thiên – Huế Có Bao Nhiêu Huyện? 

Tỉnh Thừa Thiên – Huế có tổng cộng 6 huyện là: Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, A Lưới, Nam Đông.

Thừa Thiên – Huế Có Bao Nhiêu Huyện Thị Giáp Biển?

Tỉnh Thừa Thiên – Huế có tổng cộng 4 huyện thị giáp biển gồm: Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc.

Vì Sao Có Tên Thừa Thiên – Huế? 

Tên gọi “Thừa Thiên – Huế” đã có từ thời vua Minh Mạng của triều Nguyễn. Tuy chưa có nhiều tài liệu phân tích rõ về vấn đề này nhưng xét theo nghĩa mặt chữ thì “thừa thiên” có nghĩa là “theo mệnh trời”.
Từ Huế là do người dân đọc chếch từ chữ “Hóa” trong địa danh “Thuận Hóa” mà thành. Trước đó Huế là thành Phú Xuân, chữ “phú” ở đây có nghĩa là giàu có, “xuân” có thể hiểu là mùa xuân, “Phú Xuân” mang ý nghĩa sung túc.

Thừa Thiên – Huế Có Bao Nhiêu Dân Tộc? 

Thừa Thiên – Huế có 5 đồng bào dân tộc là:
 • Dân tộc Kinh
 • Dân tộc Tà Ôi
 • Dân tộc Cơ Tu
 • Dân tộc Bru – Vân Kiều
 • Dân tộc Hoa

Trên đây là bài viết “Vé máy bay từ Cà Mau đi Huế của Bamboo Airways, Đặc sản Huế làm quà độc đáo”, Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay từ Cà Mau đến Huế giá rẻ.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!