Vé máy bay Đà Lạt đi Hồ Chí Minh của Bamboo Airways từ 39.000 đồng. Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn tự túc 2022

Có lẽ cũng không có gì quá đặc biệt bởi chỉ đơn giản là một đôi điều về chuyến du lịch Sài Gòn của mình. Bạn bè mình thường bảo là, Sài Gòn thiệt sự chán lắm luôn ấy, chán bỏ xừ ra bởi đường xá lúc nào đông đúc, khói bụi và chẳng có chỗ nào để relax cả, đi đâu cũng chỉ thấy xe cộ, nhà cửa. Đó có thể là do người ta ngại với những chốn đông người, với mình thì Sài Gòn thực sự cũng có những cái hay, cái thú vị riêng của nó.

Nói về kinh nghiệm du lịch Sài Gòn của mình có lẽ không nhiều, nên mình chỉ sẽ review những chỗ mình đã ghé qua vì thực sự Sài Gòn rộng lắm ấy. Nhưng mình nghĩ, nếu chỉ có tầm vài ngày để đi du lịch ở đây thì chừng đó cũng đủ để bạn trải nghiệm rồi.

1. Chặng bay Đà Lạt – Hồ Chí Minh

Lộ trình bay:
Điểm xuất phát từ: Sân bay Liên Khương (DLI) – Đà Lạt
Điểm đến: Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN) – Hồ Chí Minh
Khoảng cách: 275 km
Thời gian bay: 50 phút

2. Thông tin vé máy bay Đà Lạt đi Sài Gòn của Bamboo Airways

Tính tới thời điểm hiện tại, vé máy bay Đà Lạt đi Sài Gòn được cả 5 hãng hàng không nội địa khai thác đó là: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways và Vietravel Airlines. Tổng tần suất bay là 14 chuyến/ ngày, khởi hành từ sân bay Liên Khương (Đà Lạt) tới sân bay Tân Sơn Nhất (Sài Gòn).

Giá vé máy bay rẻ nhất từ Đà Lạt đi Sài Gòn dao động khoảng từ 39.000 – 1.300.000 đồng/chiều và 1.278.000 – 3.800.000 đồng/ khứ hồi.

Đối với chặng bay này, hành khách thường lựa chọn mua vé máy bay Đà Lạt đi Hồ Chí Minh khứ hồi. Bởi vì khi chỉ mua vé một chiều đi còn chiều về để sát ngày bay mới đặt thì giá vé sẽ bị đẩy lên cao hoặc có thể là hết vé.

Bạn có thể tham khảo bảng giá vé máy bay Đà Lạt đi Sài Gòn dưới đây:

Chặng bay:

Đà Lạt – tp Hồ Chí Minh

Hãng hàng không:

Bamboo Airways

Giá vé một chiều khoảng từ (vnđ):

40.000 – 1.200.000

Giá vé khứ hồi khoảng từ (vnđ):

1.280.000 – 3.600.000

Lưu ý:

  • Giá vé trên chỉ là giá tham khảo, có thể thay đổi.
  • Giá trong dịp khuyến mãi có thể rẻ hơn một chút.

Thời gian bay từ Đà Lạt đi Hồ Chí Minh dự kiến khoảng 55 phút. Đây chỉ là thời gian dự kiến, có thể thay đổi tùy theo tình hình khai thác thực tế hoặc theo sự điều chỉnh của hãng.

Lịch bay Đà Lạt đi Sài Gòn

Chuyến bay từ Đà Lạt đi Hồ Chí Minh được khai thác bởi cả 5 hãng hàng không nội địa với tần suất 14 chuyến mỗi ngày. Chuyến bay sớm nhất khởi hành lúc 7h00p và muộn nhất lúc 21h55p. Cụ thể lịch bay Đà Lạt đi Hồ Chí Minh như sau:

Hãng bay Tần suất chuyến bay Chuyến sớm nhất Chuyến muộn nhất
Vietnam Airlines 6 chuyến/ngày 08h10 19h40
Vietjet Air 3 chuyến/ngày 07h00 21h15
Pacific Airlines 2 chuyến/ngày 12h35 17h00
Bamboo Airways 2 chuyến/ngày 10h50 21h55
Vietravel Airlines 1 chuyến/ngày 15h25 15h25

Lịch bay Đà Lạt – Sài Gòn

  • Hãng Vietnam Airlines mỗi ngày có 6 chuyến bay khởi hành từ sân bay Liên Khương đi sân bay Tân Sơn Nhất, sớm nhất lúc 8h10p, muộn nhất lúc 19h40p.
  • Hãng hàng không Vietjet Air khai thác chặng Đà Lạt – Hồ Chí Minh với 3 chuyến bay mỗi ngày. Chuyến sớm nhất cất cánh lúc 7h00p, hạ cánh lúc 7h50p. Chuyến muộn nhất cất cánh lúc 21h15p, hạ cánh lúc 22h10p.
  • Pacific Airlines cũng khai thác 2 chuyến bay mỗi ngày. Chuyến sớm nhất khởi hành lúc 12h35p, hạ cánh lúc 13h30p. Chuyến muộn nhất cất cánh lúc 17h00p, hạ cánh lúc 18h05p.
  • Bamboo Airways khai thác chặng Đà Lạt – Sài Gòn với tần suất 2 chuyến/ngày. Chuyến đầu tiên khởi hành lúc 10h50p, hạ cánh lúc 11h45p. Chuyến cuối cùng khởi hành lúc 21h55p, hạ cánh lúc 22h55p.
  • Vietravel Airlines chỉ có 1 chuyến bay mỗi ngày từ Đà Lạt đi Hồ Chí Minh, cất cánh lúc 15h25p, hạ cánh lúc 16h20p.

Các hãng hàng không có sự điều chỉnh về tần suất các chuyến bay từ Đà Lạt đi Sài Gòn vào mùa du lịch cao điểm, lễ Tết,… để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

3. Tổng quan kinh nghiệm du lịch Sài Gòn cho người đi lần đầu

Thực sự mà nói thì du lịch Sài Gòn không quá nổi bật, không thích hợp để đi đến tham quan, nghỉ dưỡng giống như Đà Nẵng hay Đà Lạt. Cái này thì mình cũng đồng ý cả hai tay hai chân luôn. Du lịch, nghỉ dưỡng là phải đến những vùng có biển xanh, có núi rừng hoang vu hay những cảnh đẹp để nhìn ngắm, để tận hưởng.

Sài Gòn không có những điều ấy, Sài Gòn chỉ có những con phố náo nhiệt, những con đường ăn uống tấp nập đến phát thèm. Bạn nào có niềm đam mê ăn uống, khám phá ẩm thực (nhất là ẩm thực miền Tây nhé) thì cứ du lịch Sài Gòn ngay cho mình, đảm bảo đồ ăn ngập mặt.

Nếu bạn đã từng đi du lịch Đà Nẵng, chắc sẽ ấn tượng lắm với các chất giọng Quảng nghe đặc sệt. Ở Sài Gòn, cái chất giọng miền Nam cứ dịu nhẹ, nghe rất là thích ai cũng dễ dàng hiểu được. Nếu ghé vào những quán bán bún mắm, lẩu hay bánh xèo rất dễ nghe được giọng của những phụ nữ miền Tây, phải nói là chân chất mà lại rất ngọt ngào. Bởi thế, nhiều người lấy vợ miền Tây cũng là vì điều này.

Nếu đi du lịch Sài Gòn mà chỉ nằm ì ở nhà, mình chắc chắn là bạn sẽ thấy rất là chán. Người ta thường nói, nhập gia thì tùy tục, mình thấy nó cũng có phần đúng. Ở Đà Nẵng hay Sầm Sơn, bạn có thể thư giãn trong những resort cao cấp hay đắm mình trong mình hồ bơi ngay sát biển, rất relax. Ngược lại, du lịch Sài Gòn đúng nghĩa thì nên theo chủ nghĩa xê dịch, thuê xe máy đi chỗ này ít, chỗ kia ít thì mới có những trải nghiệm đáng nhớ được.

4. Nên đi du lịch Sài Gòn mùa nào, tháng mấy là đẹp nhất?

Sài Gòn không có 4 mùa rõ rệt như Hà Nội, thời tiết ở Sài Gòn phải nói là kiểu thời tiết ẩm ương. Cứ thích mưa nắng bất chợt, ấy vậy mà khi xa rồi mình lại thấy nhớ, giống kiểu như nhớ người yêu ấy.

Sài Gòn có 1 mùa nắng và 1 mùa mưa (cái này chính mình đã trải nghiệm nên không sai đi đâu được). Mùa nắng bắt đầu từ tầm tháng 12 cho đến tháng 4, mùa mưa sẽ bắt đầu từ đầu tháng 5 cho đến tháng 11.

4.1 Mùa mưa ở Sài Gòn (từ tháng 5 cho đến tháng 11)

Nếu ai đó nói kinh nghiệm du lịch Sài Gòn đi mùa nào cũng được thì mình thấy không đúng lắm dù Sài Gòn không có bão lụt. Thời tiết ở đây cũng không khó chịu, trời nắng nhưng không gắt, mưa thì không kéo dài rả rích cả ngày như ở miền Trung.

Nhưng có một thời điểm trong năm ở đây mưa rất nhiều, dù cơn mưa chỉ kéo dài từ 1-2 tiếng nhưng lại dễ bị ngập úng. Mưa thường xuất hiện vào cuối ngày, từ tầm 4 giờ chiều đến 7 giờ tối, mưa liên tục không ngớt, nhiều chỗ trũng dễ bị ngập nước, xe máy phải dắt bộ.

Tuy nhiên, ngoại trừ những giờ mưa như trút nước vào buổi tối thì ban ngày thời tiết khá là dễ chịu. Nếu bạn là người yêu thích sự bình yên, lãng mạn thì hãy đi vào mùa mưa, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ấn tượng bởi tiết trời nơi đây. Nếu chẳng may vi vu ở một chốn nào đó mà gặp mưa, đừng quá hoảng hốt vì cơn mưa chỉ kéo dài tầm 1 tiếng là dứt.

4.2 Mùa nắng ở Sài Gòn (từ tháng 12 cho đến tháng 4 năm sau)

Mùa nắng ở Sài Gòn sẽ bắt đầu vào khoảng tháng 12, kết thúc vào tháng 4 và tháng 5 là chuyển giao sang mùa mưa. Bạn lưu ý, trong những tháng này thì nóng nhất là tháng 4, nhiệt độ dao động từ 29-35 độ C, đỉnh điểm có thể đạt đến 36-37 độ, cực kỳ nóng, không thua gì ở miền Trung.

Nếu có kế hoạch đi du lịch Sài Gòn tự túc, mình khuyên mọi người nên đi vào sau tết, từ tháng 2-3 là đẹp nhất. Lúc này ban ngày sẽ nắng đẹp, hầu như không có mưa, trời về đêm cũng mát mẻ. Kiểu này mà dạo vòng vòng rồi ghé mấy chỗ ăn vặt, kêu mấy dĩa ốc cay với lon bia nữa là hết sẩy con bà bẩy luôn.

5. Thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch Sài Gòn là khi nào?

Theo kinh nghiệm của mình, thời điểm đẹp nhất để bạn thực hiện một chút du lịch Sài Gòn ấy là từ tháng 12 cho đến tháng 4 năm sau. Đây là mùa khô ở Sài Gòn, mùa mưa cũng sẽ có những cái thú vị riêng, nhưng đôi khi những cơn mưa sẽ làm gián đoạn hành trình của bạn, đặc biệt là buổi tối.

Bạn có thể bắt đầu hành trình khám phá Sài Gòn bất cứ khi nào bạn muốn, vì nếu có mưa thì cũng rất mau tạnh. Đây cũng là một điều rất tuyệt vời mà mình cảm nhận được sau nhiều năm sinh sống và làm việc ở đây. Nhờ sự hỗ trợ của thời tiết, bạn có thể thỏa thích khám phá nhịp sống hối hả của Sài Thành, ngắm các công trình cổ kính hay là lượn lờ các quán xá ở quận 4

Ở Sài Gòn thì cũng không có lễ hội gì đặc biệt, à vào tầm sau tết thì có lễ hội Rằm tháng giêng của người Hoa và lễ hội hoa đăng tết nguyên tiêu tổ chức ở sông Sài Gòn cũng rất quy mô. Nếu bạn là người yêu thích các lễ hội cũng như muốn tìm hiểu thêm về văn hóa của người Hoa, người Chăm ở Sài Gòn thì cũng nên kết hợp trong dịp này.

Nếu đi du lịch Sài Gòn vào những dịp đặc biệt như Noel, ngày Quốc khánh hay là Tết Nguyên Đán, bạn sẽ bắt gặp những con đường được trang trí tiểu cảnh lung linh đủ màu sắc. Tất cả tạo nên một khung cảnh vui tươi, sống động mà bạn sẽ không thấy ở đâu.

Vì ở Sài Gòn khá là ít các địa điểm tham quan, nghỉ dưỡng nên mình thấy những dịp lễ như thế này mọi người khá là hào hứng và những ngày đó lượng người đổ ra đường khá là đông.

6. Du lịch Sài Gòn bạn cần chuẩn bị những gì?

Để có một chuyến đi trọn vẹn, dù ở ở Sài Gòn hay ở đâu cũng vậy, việc lên kế hoạch trước và chuẩn bị chu đáo mọi thứ là điều khá cần thiết. Nếu bạn là người yêu thích sự xê dịch, thích đi đây đi đó mà không cần lên kế hoạch, nhưng có những thứ nhất thiết bạn phải mang theo trong người.

+ Book vé máy bay sớm: Các bạn có thể chọn cho mình một phương tiện hợp lý, nhưng nếu các bạn ở xa như Đà Nẵng, Hà Nội chắc chắn nên đi máy bay cho tiện và nhanh chóng. Một kinh nghiệm du lịch Sài Gòn cho các bạn, ấy là nên nhớ đặt vé máy bay trước đó ít nhất 1 tháng, sẽ được giá rẻ hơn so với khi đặt cận ngày đi. Bạn có thể truy cập các hãng bay giá rẻ như Vietjet, Bamboo để săn vé giá rẻ.

+ Giấy tờ tùy thân: Đây có lẽ là thứ mà bạn chắc chắn không được quên, trước khi xuất phát nhớ kiểm tra lại một lần nữa rồi mới cất vào balo. CMND, giấy phép lái xe, vé máy bay hoặc vé tàu xe,vv… là những vật bất ly thân mà bạn không được quên. Những loại giấy tờ này được dùng trong những trường hợp như lên máy bay (hoặc lên tàu), thuê phòng khách sạn, thuê xe máy hoặc các tình huống khác.

+ Tiền mặt và thẻ ATM: Để có thể chi trả cho chuyến đi, bạn cần phỏng đoán trước chi phí du lịch Sài Gòn là bao nhiêu và dự trù trước. Một lời khuyên chân thành là bạn nên sử dụng thẻ ngân hàng trong các giao dịch, chỉ nên dắt túi một ít tiền lẻ để trả tiền xe ôm, ăn uống dọc đường. Vì ở Sài Gòn nạn cướp giật diễn ra ngang nhiên, việc xử lý vấn nạn này còn khá lỏng lẻo, nên tốt nhất là không mang theo nhiều tiền trong người.

+ Các loại thuốc men: Cái này có thể cần đến hoặc không tùy bạn. Nhưng nếu bạn có một chuyến du lịch dài ngày, vẫn nên chuẩn bị sẵn trong vali một số loại thuốc phổ biến như thuốc chống say xe, thuốc đau đầu, cảm cúm, dầu gió, thuốc dị ứng, thuốc đau bụng. Ngoài ra còn có cả oxy già và băng gạc cá nhân. Với những bạn kết hợp đi Sài Gòn – Miền Tây thì nên chuẩn bị cả thuốc chống muỗi nữa và soffell là thứ mình luôn mang theo.

+ Đồ dùng vệ sinh cá nhân: Nếu bạn cảm thấy không yên tâm, hãy mang theo đồ dùng của riêng mình gồm bàn chải, kem đánh răng, rửa sữa mặt, sửa tắm, lược, khăn tắm, khăn lau mặt,vv… Hầu như các khách sạn nào cũng chuẩn bị đầy đủ nhưng đồ dùng của mình vẫn là an tâm nhất.

+ Các loại mỹ phẩm cần thiết: Với những bạn nữ, chăm sóc da luôn là cần thiết, càng cần thiết hơn khi sắp sửa đi du lịch. Nếu ngại phải mang theo cả chai to đùng, bạn có thể chiết ra chai nhỏ với lượng đủ dùng cho số ngày bạn dự định ở Sài Gòn. Bạn cũng không cần thiết phải mang hết, chỉ một số loại thấy cần như kem chống nắng, tẩy trang, son, kem nền là được.

7. Du lịch Sài Gòn nên ở khách sạn nào?

So với các thành phố du lịch như Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu hay Đà Nẵng, Sài Gòn không quá nổi bật về du lịch. Cũng chính vì thế mà hệ thống lưu trú ở đây sẽ không dễ tìm một chút nào. Đa phần các khách sạn cao cấp, tiện nghi sẽ tập trung chủ yếu ở khu vực quận 1, cũng là quận trung tâm, luôn luôn náo nhiệt và đông đúc.

Còn ở những khu vực khác, đặc biệt là quận 12, quận Bình Tân, Tân Phú hay các huyện thực sự rất hiếm khách sạn. Chủ yếu vẫn là các nhà nghỉ nhỏ lẻ, không thích hợp để lưu trú.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn ở Sài Gòn bạn nên biết

Theo kinh nghiệm “ăn lê bò lết” ở Sài Gòn 3 năm thì mình nghiệm ra một điều, dịch vụ ở những khu gần trung tâm sẽ có giá đắt đỏ hơn ngoại thành, dù chất lượng ngang nhau. Chưa kể, đồ ăn ở các khu trung tâm có thể nói là khá đắt, chủ yếu vẫn là các nhà hàng cao cấp, đắt đỏ chứ không có nhiều đồ ăn vặt.

Nếu muốn tận hưởng các dịch vụ phòng ốc chất lượng, tiện cho việc thăm thú và thưởng thức các món ngon đường phố ở Sài Gòn thì bạn nên di chuyển ra xa một chút xíu. Nhớ là lên kế hoạch du lịch trước, nên đi địa điểm nào (chỉ chọn một vài các địa điểm tham quan ưng ý nhất) rồi mới lên kế hoạch book phòng ở gần đó cho tiện, tiết kiệm được chi phí di chuyển.

Các khách sạn giá tốt ở Sài Gòn phục vụ từ phòng bình dân cho đến cao cấp, cái này tùy thuộc vào hầu bao mà book phòng theo ý thích, nhưng phải đảm bảo là có một chốn ngủ nghê thật thoải mái. Một số điểm tham quan nổi tiếng ở Sài Gòn như nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành, Dinh Độc Lập đều nằm ở quận 1, bạn nên đặt phòng khách sạn ở đây để tiện viêc đi bộ tham quan.

Gợi ý các khách sạn giá tốt nên ở khi du lịch Sài Gòn:

Khách sạn 5 sao: Khách sạn The Reverie Sài Gòn: 22-36 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1. Vinpearl Luxury Landmark 81: Vinhomes Tân Cảng, Bình Thạnh. Mai House Saigon Hotel: 1-3-5, Ngô Thời Nhiệm, Phường 6, Quận 3.

Khách sạn 4 sao: The Odys Boutique Hotel: 67 – 69 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1. Fusion Suites Sài Gòn: 3-5 Đường Sương Nguyệt Anh, Quận 1. Hotel Continental Saigon: 134 Đồng Khởi, Bến Nghé, Quận 1.

Khách sạn 3 sao:  Silverland Yen Hotel: 73-75 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1. Maison De Camille Boutique Hotel: 174/21 Điện Biên Phủ, Phường 17, Bình Thạnh. Bonita Signature Hotel: 118B Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1.

Khách sạn 2 sao:  Cabana Hotel Sai Gon: 5 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1. My Anh 120 Central Saigon Hotel: 71/12 Đ. Nguyễn Trãi, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1. Nest Hotel Sai Gon: 100/2A3 Đ. Trần Hưng Đạo, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1.

Hy vọng bài viết này đã giúp ích bạn phần nào để bạn có thêm sự tham khảo cho chuyến đi của mình đến Hồ Chí Minh. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!