Những điều khách hàng PHẢI BIẾT về VÉ MÁY BAY KHUYẾN MẠI

Chắc hẳn trong cuốn nhật ký hành trình của mỗi người đều sẽ có lần đầu tiên mua vé máy bay. Vậy làm thế nào để săn vé khuyến mại? Vậy nên nếu ai chưa có kinh nghiệm đặt vé máy bay khuyến mại thì hãy đọc bài này để biết cần lưu ý những điều gì nhé.

1. Vé khuyến mại là gì?

Vé khuyến mại là vé có giá rẻ hơn vé máy bay thông thường, chỉ được BÁN vào khoảng THỜI GIAN CỐ ĐỊNH và thời gian bay giới hạn tùy vào từng chương trình khuyến mại của hãng.

Các hãng hàng không thường có nhừng chương trình khuyến mại quanh năm, có  những chương trình khuyến mại cố định theo tuần, có những chương trình khuyến mại hãng chạy theo mùa hoặc theo sự kiện.

Một số chương trình khuyến mại cố định của hãng có thể kể đến như: “Chào Thứ 4- Bay Bamboo vô tư” của hãng hàng không Bamboo Airways, “Thứ 5 rực rỡ” của Vietnam Airlines… Hiện tại, Vietnam Airlines và Bamboo Airways vẫn duy trì 2 chương trình khuyến mại này hàng tuần.

2. Những điều khách hàng cần biết về vé khuyến mại

2.1 Vé khuyến mại mua rất dễ?

Không. Mua vé khuyến mại RẤT KHÓ. Vì số lượng bán ra khá ít hãng lại mở trong một khoảng thời gian cố định mà nhu cầu mua vé máy bay giá rẻ lại cao nên việc săn vé giá rẻ khá khó khăn và yêu cầu kỹ năng săn vé. Đối với những Đại lý chưa săn vé giá rẻ bao giờ thì anh chị nên liên hệ với chúng tôi để nhờ săn vé giúp.

2.2 Vé khuyến mại thì áp dụng điều kiện vé của hạng vé nào?

Thông thường vé khuyến mại của các hãng sẽ áp dụng điều kiện vé của hạng phổ thông siêu tiết kiệm. Điều kiện vé phổ thông siêu tiết kiệm của các hãng cụ thể như sau:

VIETJET:

+ Không giữ được chỗ, phải thanh toán ngay. Mới đây hãng hàng không Vietjet đã thay đổi quy định giữ chỗ, cụ thể: Hạng Promo cũng có thể giữ chỗ tối đa 6 tiếng với điều kiện thời gian giữ chỗ cách giờ khởi hành ít nhất 24 tiếng.

+ Không hỗ trợ đổi tên hành khách.

+ Không hoàn/ hủy vé.

+ Thay đổi chặng bay/ ngày bay/giờ bay: thu phí thay đổi/ chênh lệch giá vé (nếu có) và thay đổi trước giờ khởi hành ít nhất 3 tiếng.

BAMBOO AIRWAYS:

+ Không giữ chỗ trên web hãng.

+ Không hỗ trợ đổi tên hành khách.

+ Không hỗ trợ khách trễ chuyến.

+ Không hoàn/ hủy vé.

+ Thay đổi chặng bay/ ngày bay/giờ bay: thu phí thay đổi/ chênh lệch giá vé (nếu có) và thay đổi trước giờ khởi hành ít nhất 3 tiếng.

VIETNAM AIRLINES:

+ Không hoàn/ hủy vé

+ Không đổi chuyến

+ Không thay đổi vé

+ Không áp dụng đổi tên hành khách.

2.3 Vé khuyến mại có nhanh hết không?

Có. Vé khuyến mại rất nhanh hết, bởi số lượng vé tung ra có hạn mà ai cũng muốn mua nên vé thường hết rất nhanh, thậm chí hết ngay lập tức tại thời điểm hãng mở bán. Vì tính chất nhanh hết nên không phải lúc nào anh chị cũng tìm được giá vé khuyến mại, điều này không có nghĩa là anh chị bị hãng hay Đại lý lừa nên đừng vội trách hãng hay Đại lý.

Vốn dĩ giá vé máy bay đã vô cùng khó lường, vé khuyến mại lại càng khó lường hơn nữa nên nếu muốn săn được vé khuyến mại với giá rẻ thì anh chị nên canh giờ để săn vé hoặc liên hệ chúng tôi hỗ trợ săn vé.

2.4 Vé khuyến mại giá 36k thì ngày nào cũng có giá đó?

Không. Đối với giá khuyến mại mỗi chuyến bay chỉ có vài chỗ có giá đó, chiếm rất ít so với tổng số lượng ghế trên chuyến bay. Thông thường vé khuyến mại hay được áp dụng vào những ngày trong tuần và cho những khung giờ sáng sớm hoặc tối muộn. Và đương nhiên là vé nhảy giá vô cùng khó lường.

Ví dụ: Đối với chương trình “Chào thứ 4- Bay Bamboo vô tư” giá hãng tung ra là 36k cho chặng bay Hà Nội – TP.HCM, tuy nhiên giá vé này chỉ mở rất ít chỗ và chỉ một số ngày của tháng 8 có giá vé này.

Có một số Đại lý thắc mắc vì tìm không thấy giá vé 36k của Bamboo. Bởi tại thời điểm chúng tôi báo giá khuyến mại hãng vẫn còn chỗ có giá đó nhưng tại thời điểm sau Đại lý check giá vé đã tăng thì có thể vé khuyến mại đã sold out.

2.5 Làm thế nào để săn vé khuyến mại?

Đại lý nên lựa chọn giá vé máy bay linh hoạt, ngoài vé 0đ, 11k, 6k thì còn rất nhiều mức giá tốt như: 88.000, 90.000, 99.000, 140.000, 199.000…

Đối với những chương trình hot như Vé 0đ của Vietjet hay vé khuyến mại của Bamboo vé thường sold out rất nhanh nên đòi hỏi người săn phải có kỹ năng tốt mới có thể săn được.

Hãy luyện tập mua vé thử vài lần trước khi chính thức có vé rẻ. Điều này sẽ giúp anh chị Đại lý làm quen với hệ thống, nắm rõ trình tự của quy trình mua vé, biết lựa chọn hoặc bỏ qua những dịch vụ không cần thiết.

Nếu anh chị thuần thục những kỹ năng săn vé anh chị sẽ sở hữu tấm vé rẻ một cách dễ dàng.

Kết luận

Như vậy vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi là hoàn toàn có thật và có thể tin tưởng. Đó chính là những ưu đãi từ các hãng bay cũng như việc góp phần đưa việc đi máy bay ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé! Chúc anh chị một mùa săn vé thành công!