Kinh nghiệm săn vé máy bay Việt Nam- Trùng Khánh giá rẻ, Những hoạt động ở Trùng Khánh

Bạn hứng thú với việc khám phá và trải nghiệm vùng đất Trùng Khánh cổ kính nhưng vẫn còn băn khoăn về vấn đề lịch trình bay, vé máy bay ở đâu là tốt hay chi phí bao nhiêu là hợp lý thì hãy theo dõi thông tin chi tiết về vé máy bay mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây.

1. Sơ lược về Trùng Khánh

Trùng Khánh là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương ở Trung Quốc ( thành phố trực thuộc trung ương có nghĩa là các thành phố lớn mà không nằm trong khu vực của tỉnh nào, và chịu sự quản lý trực tiếp của chính phủ Trung Quốc, ba thành phố còn lại đó là Bắc Kinh, Thượng Hải và Thiên Tân).

Mặc dù thành phố không còn là một phần của tỉnh Tứ Xuyên từ năm 1997, nhưng một phần lịch sử và văn hóa của thành phố vẫn có nét giống với tỉnh Tứ Xuyên, đó là việc cùng dành tình yêu sâu đậm cho các món ăn nóng và cay.

Trùng Khánh trước đây đã từng tạm thời là thủ đô của nước Cộng hòa của Trung Quốc trong suốt cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2 sau khi Nam Kinh bị chiếm đóng bởi người Nhật.

Thủ đo sau đó đã được chuyển trở lại cho thành phố Nam Kinh sau khi Nhật Bản đầu hàng vào năm 1945.

Các tỉnh láng giềng của Trùng Khánh là: Hồ Bắc, Hồ Nam, Quý Châu (phía nam), Tứ Xuyên và Thiểm Tây.

2. Các hãng hàng không khai thác

Tại Trùng Khánh có một sân bay là sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh, hiện nay có đến hơn 20 hãng hàng không đang khai thác chuyến bay từ Việt Nam đến Trùng Khánh, Trung Quốc như Vietnam Airlines, Thai AirAsia, Jetstar, Air China, Air Macau, Singapore Airlines, Hong Kong Airlines,…

Trong đó, có những hãng máy bay được đánh giá tốt nhất về dịch vụ và giá cả như Hong Kong Airlines, Thai Lion Air, Shenzhen- Air China hay China Southern,…

Các chuyến bay từ Việt Nam đến Trùng Khánh đều là các chuyến bay có 1 điểm dừng, phụ thuộc vào từng hãng khai thác mà có điểm dừng và thời gian dừng khác nhau.

3. Giá vé máy bay đi Trùng Khánh

Giá vé ở đây dành cho chuyến bay khứ hồi, đã bao gồm các loại thuế và phí cho một người lớn.

Tuy nhiên, giá vé sẽ có sự thay đổi dựa theo mùa, ngày lễ và tình trạng vé hiện tại.

Điểm khởi hành Hãng hàng không Quá cảnh Giá vé tốt nhất Tổng giờ bay
Hà Nội – Trùng Khánh Hong Kong Airlines Sân bay quốc tế Hong Kong  4.110.482đ 7 giờ 40 phút
Senzhen, Air China Sân bay quốc tế Bảo An Thâm Quyến 5.749.000đ 8 giờ 25 phút
China Southern Sân bay quốc tế Bảo An Thâm Quyến 6.051.000đ 7 giờ 40 phút
Hồ Chí Minh – Trùng Khánh Chongqing Airlines Chuyến bay thẳng 5.119.000đ 3 giờ 35 phút
China Southern Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu 5.284.000đ 6 giờ 50 phút

 

Các chuyến bay từ Hồ Chí Minh và Hà Nội có giá cả chênh lệch nhau tương đối, tuy nhiên các chuyến bay từ Hồ Chí Minh đi đến Trùng Khánh có thời gian ngắn hơn so với từ Hà Nội đi đến Trùng Khánh, giúp cho quý khách tiết kiệm được thời gian bay.

4. Thông tin về sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh

Quý khách đến du lịch tại Trùng Khánh sẽ dừng chân ngay tại sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh, là một trong năm sân bay lớn nhất ở Trung Quốc.

Sân bay này có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ quý khách khi vừa bay một chuyến bay dài như các dịch vụ ăn uống, nhà hàng, các khu mua sắm và tham quan và dịch vụ thuê phòng…

Sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh nằm cách khoảng 21 km về phía đông bắc của Trùng Khánh ở thị trấn Lianglu, quận Yubei, sân bay này phục vụ các chuyến bay quốc tế đến từ Bangkok, Doha, Helsinki, Hồng Kông, Munich, Nagoya, Seoul, Singapore, Sydney, Tokyo và các chuyến bay nội địa bao gồm: Bắc Kinh, Trường Xuân, thành Đô, Quảng Châu, Quý Dương, Hải Khẩu, Hàng Châu, Hợp Phì, Tế Nam, Tấn Giang, Jiuzhaigou, Côn Minh, thủ phủ Lhasa, Phàn Chi Hoa, Nam Kinh, Nam Ninh, Ninh Ba, Tam Á, Thượng Hải, Thẩm Dương, Thâm Quyến, Thái Nguyên, Thiên Tân, Urumqi, Ôn Châu, Vũ Hán, Hạ Môn, Tây An, Nghi Xương, Trịnh Châu, và Chu Hải.

Sân bay này hiện nay có hai ga và thêm một ga thứ ba lớn hơn so với 2 ga này đang được xây dựng.

Ga 1 dành cho các chuyến bay quốc tế:

Có một cây ATM ở phía bên trái khi rời khỏi khu vực an ninh ở sảnh đến, cũng có một bàn thông tin cho khách du lịch nằm dọc theo vị trí của cây ATM.

Lưu ý rằng không có cây ATM nào trong khu vực kiểm tra an ninh nơi khởi hành của nhà ga quốc tế, và các cửa hàng miễn thuế ở đó (và có lẽ những cửa hàng khác cũng vậy) không chấp nhận thẻ tín dụng.

Ga 2 dành cho các chuyến bay trong nước (chia thành hai sảnh A & B)

Tuyến tàu điện ngần CRT Line 3 kết nối sân bay đến trung tâm thành phố Trùng Khánh, ga điện ngầm ở sân bay có thể dễ dàng đi đến từ ga nội địan ( nếu đi từ ga quốc tế sẽ mất 10 phút đi bộ hoặc đi xe buýt đưa đón miễn phí).

Xe buýt cũng khởi hành từ ga để đi đến Shangqisi Lu, Du Trung ( điểm dừng xe bus nằm ở thành phố tại trung tâm Trùng Khánh) Taxi đi đến trung tâm thành phố Trùng Khánh có giá khoảng 40 đến 80 yên.

Xe Bus đưa đón tại sân bay: dễ dàng bắt xe tại ga 2.

5. Những hoạt động ở trùng khánh

Dạo chơi trên sông Trường Giang: Chuyến đi chơi trên biển sẽ đưa bạn tham quan cái nôi sản sinh ra đất nước Trung Quốc, và sẽ đem đến cho bạn cơ hội để thưởng thức một số cảnh quan ngoạn mục.

Các Tour du lịch trên tàu: Chuyến đi mất 1 giờ trên sông Gia Lăng và sông Dương Tử mất khoảng 58 đến 88 yên hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào dịch vụ), tour này cung cấp cho bạn khung cảnh ban đêm của thành phố hiện đại Trùng Khánh.

Tất cả các tàu khởi hành từ bến Chaotianmen, nằm ở phía đông bắc của huyện Du Trung.

Đi cáp treo: Có một chuyến đi cáp treo qua sông Dương Tử, một chuyến khác qua sông Gia Lăng bây giờ không còn hoạt động.

Mất 10 yên để đi một chiều và 5 phút đi chuyến cáp treo này sẽ cho bạn một tầm nhìn tuyệt vời của thành phố, gần như không có hoạt động gì thú vị ở bên kia sông, hãy nhớ mua hai vé để có thể đi trở lại trên chuyến xe đó

Suối nước nóng: Thành phố Trùng Khánh được biết đên là một khu vực nổi tiếng về các suối nước nóng. Có rất nhiều các lựa chọn khác nhau để sử dụng dịch vụ này, từ phức tạp cho đến đơn giản.

Công viên nước nóng phía bắc, công viên nước nóng phía nam, công viên nước nóng Tianci là những công viên lớn nhất. Có các tuyến xe buýt du lịch đặc biệt để đến những địa điểm này

6. Kinh nghiệm săn vé máy bay Việt Nam- Trùng Khánh giá rẻ

Giá vé máy bay có nhiều biến động theo từng mùa và từng thời điểm như các dịp lễ ,tết. Vì vậy, để có thể mua được vé máy bay giá rẻ quý khách nên chọn thời điểm mua trước khoảng 2 tháng và tránh những dịp lễ và tình trạng khan vé.

Thêm nữa, quý khách đi du lịch nên chọn loại vé máy bay khứ hồi có thể tiết kiệm được từ 20-30% chi phí so với các loại vé máy bay 1 chiều.

Trên đây là bài viết “Kinh nghiệm săn vé máy bay Việt Nam- Trùng Khánh giá rẻ, Những hoạt động ở trùng khánh” 

Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay đi Trùng Khánh giá rẻ và bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch tại Trung Quốc.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!