Có nên mua vé máy bay trên mạng không? Một số vấn đề khi đặt vé máy bay qua mạng

Việc di chuyển bằng máy bay ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Chính vì thế hình thức đặt vé máy bay nhanh chóng, có thể săn vé máy bay giá rẻ ở mọi nơi khi chỉ cần chiếc điện thoại smart phone có kết nối internet luôn được ưu tiên.

Tuy nhiên nhiều người vẫn còn e ngại việc này có thể kém tin cậy, dễ rủi ro. Có nên mua vé máy bay qua mạng hay không là vấn đề gây tranh cãi. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Có nên mua vé máy bay trên mạng không? 

Xã hội ngày càng phát triển, mạng internet trở thành phương tiện truyền thông chủ yếu. Giúp người bán và người mua tiết kiệm thời gian, công sức so với hình thức mua bán truyền thống.

Đặt vé máy bay cũng vậy, đặt vé máy bay qua mạng hay còn gọi là đặt vé máy bay trực tuyến (online). Với hình thức đặt vé này bạn sẽ không cần tốn thời gian tới trực tiếp đại lý bán vé để mua.

Thay vào đó bạn có thể đặt vé máy bay ở bất kỳ đâu vào bất kỳ thời gian nào. Bạn cũng sẽ được thoải mái lựa chọn và so sánh giá vé giữa các hãng hàng không mà không cần nhờ đến nhân viên bán vé (đôi khi nhờ vả nhiều lại cảm thấy áy náy).

Chính vì thế chẳng có lý do gì để từ chối việc đặt vé máy bay trên mạng cả. Mình sẽ liệt kê những lợi ích từ việc đặt vé máy bay qua mạng dưới đây để bạn thấy hình thức này có nhiều ưu điểm như thế nào.

2. Lợi ích khi đặt vé máy bay trên mạng

Hầu hết các hãng hàng không hay các công ty du lịch đều có hình thức đặt vé trực tuyến vô cùng tiện lợi dành cho khách hàng, giúp việc đặt vé online trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Nhanh chóng

Mua vé máy bay qua mạng là hình thức mua nhanh chóng nhất, bạn sẽ không phải chờ đợi hay xếp hàng để mua vé.

Tất cả chỉ cần thực hiện qua vài thao tác, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là bạn đã có thể đặt vé bay trong nước và quốc tế thật dễ dàng.

Dễ dàng

Khi nhắc tới mua booking online nhiều người sẽ nghĩ tới thủ tục phức tạp hay đòi hỏi phải biết sử dụng công nghệ gì đó thật cao siêu.

Nhưng thực tế không phải vậy. Bạn chỉ cần có thể ATM hoặc thẻ Visa để thanh toán là hoàn toàn có thẻ mua vé máy bay qua mạng.

Việc mua vé máy bay online cũng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và so sánh lịch trình của các hãng hàng không, so sánh giá vé,….Từ đó lựa chọn được vé phù hợp nhất với nhu cầu.

Tiết kiệm tối đa thời gian

Thay vì phải tốn hàng giờ để di chuyển và chờ đợi tại các đại lý bán vé thì bạn có thể ngồi tại nhà trước một chiếc điện thoại, ipad hay máy tính có kết nối mạng Internet là đã có thể đặt vé thành công.

3. Một số vấn đề khi đặt vé máy bay online

Đặt vé online quá sớm

Nhiều người cho rằng, đặt vé máy bay sớm thì sẽ săn được vé giá rẻ. Trên thực tế, điều này cũng đúng nhưng trong trường hợp bạn đã canh thời gian bay chính xác của mình và đặt vé trước trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tháng là đủ.

Nhiều người mới chỉ đọc qua thông tin chia sẻ trên các trang mạng và vội vàng đặt vé sớm vì sợ rằng hết vé,

vé tăng nhưng chính vì quá vội vàng như vậy mà bạn lại vuột mất những đợt khuyến mãi vé ưu đãi từ các hãng hàng không vì có thời điểm nào đó, các hãng đó sẽ áp dụng chính sách khuyến mãi trong mấy ngày.

Do đó, bạn cần phải bình tĩnh và lên kế hoạch cho chuyến đi của mình thật cụ thể, sau đó chỉ việc theo dõi fanpage của các hãng như Vietjet Air… hoặc liên hệ tổng đài của đại lý bán vé để được hướng dẫn, hỗ trợ tìm vé, giúp bạn chọn ra tấm vé giá rẻ nhất trong thời điểm mà bạn muốn đi.

Đặt vé máy bay trễ

Nhiều người thường chủ quan mà không chịu tìm hiểu giá vé và cứ đợi đến sát ngày mới đặt. Có những chuyến bay sẽ đáp ứng đủ số lượng vé ở thời điểm cận kề nhưng cũng có chặng bay khác hết sạch vé dù chưa phải sát ngày bay.

Vì thế, bạn hãy chủ động đặt vé trước để đảm bảo đúng lịch trình dự kiến, không bị trễ hẹn công việc chỉ vì tính chủ quan của mình.

Đặt vé máy bay trễ cũng khiến bạn không thể làm chủ được lịch trình của mình vì có khi chỉ còn chuyến bay duy nhất trong khung giờ khác hay giá vé cao đến gấp đôi, gấp 3 bình thường nhưng bạn vẫn phải ngậm ngùi chấp nhận.

Chỉ đặt vé duy nhất một hãng hàng không

Vì quá ấn tượng với hình ảnh quảng cáo của hãng hàng không đó hoặc được bạn bè giới thiệu rằng chất lượng dịch vụ hãng này là tốt nhất, thế nọ, thế kia,… mà bạn chỉ nhắm mỗi hãng đó khi đặt vé.

Vẫn còn nhiều hãng hàng không khác có giá vé rẻ và có khi chất lượng còn tốt hơn mà bạn chưa biết.

Vậy nên, bạn hãy tranh thủ tìm hiểu, tham khảo thông tin giá vé của các hãng khác trên các website rồi chọn lựa mức giá phù hợp với mình ở thời điểm đó là tốt nhất.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể yên tâm hơn khi đặt vé máy bay trên mạng. Tuy nhiên, cần lựa chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo an toàn và được hỗ trợ khi có sự cố xảy ra bạn nhé. Chúc bạn có những chuyến bay thật an toàn.