SỰ THỰC VỀ “QUÁI VẬT GIẢM CÂN” VITC CỦA BỆNH VIỆN YANHEE THÁI LAN

 

SỰ THỰC VỀ “QUÁI VẬT GIẢM CÂN” VITC CỦA BỆNH VIỆN YANHEE THÁI LAN

 

Trên thị trường xuất hiện ra một loại thuốc giảm cân VitC Thái Lan (còn có tên là thuốc giảm cân Yanhee). Điều đáng nói là sản phẩm này đã được nước ngoài cảnh báo là chứa chất cản trở cho sức khỏe nhưng tại Việt Nam sản phẩm này vẫn được lăng xê và bán rần rộ trên mạng online.

Hàng “độc quyền” cho nhiều nơi bán tràn lan

Hiện nay trên thị trường online thuốc giảm cân Yanhee (Thuốc giảm cân Vit C) được cho là nhập khẩu từ bệnh viện cảm biết cái đẹp có tiếng tại Thái Lan đang được chào bán rần rộ và nhận được khá nhiều sự quan hoài của người tiêu dùng.Theo tìm hiểu , thuốc được các cá nhân chủ nghĩa bán online trên mạng lăng xê với hiệu quả thần kì , giảm 7-10kg/ 1 tháng mà không để ý phải tập thể dục , không hiệu quả phụ , không mỏi mệt , không phải kiêng kỵ trong ăn uống… Đặc biệt hơn , thuốc giảm cân Yanhee (Thuốc giảm cân Vit C) được các shop online tự tin tuyên bố là hàng độc quyền với các thành phần nông dân chiết xuất từ dược thảo tự nhiên , không độc hại , được các giáo sư , bác sỹ tại bệnh viện cảm biết cái đẹp đầu tiên Thái Lan kê đơn.

Tuy nhiên , lăng xê là hàng độc quyền và được kê đơn theo từng thể trạng thế nhưng tại Việt Nam , thuốc giảm cân Yahee (Thuốc giảm cân Vit C) được các shop online bán tràn lan trên mạng và hồ hết người mua đều được tham vấn miệng phê duyệt kinh nghiệm mà không để ý biết người mua có ăn nhập để giảm cân hay không.

 

thuoc giam can vitc

 

 

Theo chia sẻ của chị Võ Thu Hà ( Võng Thị , Tây Hồ , Hà Nội ) , người đã từng sử dụng loại thuốc giảm cân này ý rằng không phủ nhận sản phẩm này có hiệu quả giảm cân hiệu quả , tuy nhiên điều chị băn khoăn nhất đó là sản phẩm này được sử dụng cho tất cả mọi người mà không để ý tham vấn bác sỹ. ‘Rõ ràng người bán nói rằng không độc hại , nhưng theo tìm hiểu thì sản phẩm này cũng có hiệu quả phụ và chống chỉ định với một số trường hợp thế nhưng ở Việt Nam ai mua dùng cũng được’.

Chị Hà cho biết , mặc dù được trấn an là sẽ có những triệu chứng không mong muốn khi sử dụng trong những ngày đầu dùng thuốc nhưng chị cũng gặp phải một số phiền toái thận đập nhanh , mỏi mệt thậm chí là tiêu chảy… ‘Dù bị như vậy nhưng mình vẫn bất chấp những hiệu quả phụ của thuốc để tiếp chuyện uống mong cố giảm được cân’ , chị Hà nói. Được biết , một liệu trình giảm cân khi dùng thuốc Yanhee (Thuốc giảm cân Vit C) là 28 ngày , giá mỗi liệu trình được định từ 1.400.000 đồng – 1.900.000 đồng tùy thể trạng cân nặng cần giảm.

Tìm hiểu về cách thức mua sản phẩm này trên mạng , PV liên tưởng được với một người bán tên Liên , chị này cho biết , để mua thuốc chỉ cần kê một số thông tin cá nhân chủ nghĩa như: chiều cao , cân nặng , có bị mất ngủ , đau dụng , dị ứng thuốc không , đã dùng loại giảm cân nào chưa , nếu dùng thì dùng mấy lần , trong thời kì bao lâu , có kết quả không?… Tuyệt nhiên người bán không đề cập đến những khuyến cáo hay hỏi han đến Thời đại tối cổ sức khỏe của người dùng thuốc. Liên tưởng tới những chức vị khác bán sản phẩm này , người bán nào cũng tự tin tuyên bố tự tay hoặc có người nhà ‘oder’ sản phẩm từ bệnh viện thẩm mỹ Yanhee Thái Lan và xác nhận là ‘hàng độc quyền’.

Thuốc giảm cân Yanhee chưa được xác nhận nhập khẩu

Thông tin thuốc giảm cân có xuất xứ Thái Lan Yanhee (Thuốc giảm cân Vit C) được Viện Quản lý Thuốc Bắc Kinh kiểm nghiệm hồi tháng 5 cho thấy , sản phẩm này có chứa chất sibutramine. Chất này gây ức chế hệ thần kinh trung ương và gây tổn thương cho gan , thận , đã bị cấm bán , làm ra và sử dụng tại nước này.

Trước đó , tại nhiều nước khác chất sibutramine có trong các sản phẩm giảm cân cũng đã được bán trên thị trường và được quy định như một thuốc trợ giúp trong chữa trị béo phì ngoại sinh kết hợp cùng với một chế độ ăn uống và tập thể dục. Nhưng do có có tác động đến một điều gì đó thụ động tăng biến cố tim mạch và tăng nguy cơ đột quỵ nên đã bị cấm tại các thị trường trong nước và khu vực bao gồm Úc , Canada , Trung Quốc , Liên viên ngọc sáng Âu ( EU ) , Hồng Kông , Ấn Độ , Mexico , New Zealand , Philippines , Anh , và Mỹ…

Theo tìm hiểu của PV Chất lượng Việt Nam , thuốc giảm cân Yahee (Thuốc giảm cân Vit C Thái Lan) mặc dù được Trung Quốc cảnh báo chứa chất sibutramine và bị cấm bán tại nước này nhưng ở Việt Nam thuốc này vẫn đang được bán phổ thông và chưa có một kết quả kiểm tra nào tự tin tuyên bố các sản phẩm này không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro với sức khỏe người dùng.

Theo thông tin từ Cục Quản lý Dược ( Bộ Y tế ) , trong danh sách các sản phẩm giảm cân nhập khẩu được cấp phép lưu hành thì không có sản phẩm này. Theo đánh giá , loại thuốc giảm cân Yanhee (Thuốc giảm cân Vit C) đang hiện ra trên thị trường là những sản phẩm nhập khẩu theo đường xách tay. Do vậy , việc kiểm tra chất lượng sản phẩm này vẫn còn bỏ ngỏ. Địa ngục mua cứ mua và người bán cứ bán , bất chấp những cảnh báo và hệ lụy từ những viên thuốc màu sắc được cho là ‘được làm từ dược thảo và không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro tuyệt đối’ này.

Hiện tại Việt Nam chưa có con số liệt kê nào cho thấy thuốc giảm cân Yanhee chứa chất sibutramine gây ức chế hệ thần kinh trung ương và gây tổn thương cho gan , thận người dùng. Tuy nhiên , trước những cảnh báo từ nước ngoài , nhiều người tiêu dùng trong nước cũng kịp san sớt những cảnh báo với mong muốn người tiêu dùng Việt Nam thận trọng hơn với những sản phẩm chưa được kiểm định không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro mà vẫn được bán trôi nổi trên thị trường.

Từ năm 2009 , kết quả một nghiên cứu đã chỉ ra có sự tăng thêm nguy cơ của các biến cố tim mạch đối với bệnh nhân có Thời đại tối cổ về bệnh này khi sử dụng thuốc chứa sibutramine liên tiếp trong thời kì dài. Chính do vậy , các quốc gia EU tạm treo giấy phép lưu hành sibutramine để coi xét lại kết quả nghiên cứu này.

Tại Việt Nam , sản phẩm chứa sibutramine được đăng kí lưu hành dưới dạng kê toa với những chống chỉ định rỏ rành. Trước khi sử dụng thuốc , bệnh nhân quá cân hoặc béo phì cần phải cung cấp rỏ rành bệnh sử để có sự tham vấn ăn nhập từ bác sĩ.

Theo thống kê về sự tín nhiệm của người dùng, hiện nay Thuốc giảm cân xuất xứ từ Mỹ đang được đánh giá là Thuốc Giảm Cân Tốt Nhất vì nó được kiểm định nghiêm ngặt bởi FDA. Những thuoc giam can này đều được đóng gói cẩn thận, chuyên nghiệp với xuất xứ rõ ràng.

 

 

Rate this post

Các bài liên quan


.